Kinh nghiệm thuê xe tự lái vào dịp lễ tết không bị tăng giá

Thị trường thuê xe tự lái dịp lễ tết vô cùng sôi động. Đây chính là dịp ăn nên làm ra của các chủ xe bất kể cá nhân hay doanh nghiệp, mà nhu cầu tăng cao nên dù có giá có cao chót vót để thuê được một chiếc xe không phải là điều dễ dàng. Có khi chẳng còn cần biết thuê xe Ford hay Huyndai, Innova hay i10, thuê xe xe 4 chỗ hay 7 chỗ, chỉ cần có xe là may mắn rồi!

Vậy nên bạn cần phải đọc cẩn thận những lời khuyên dưới đây :

  • Đặt thuê xe càng sớm càng tốt. Tốt nhất là trước 1 tháng. Mà nếu nhiều người đọc được bài này nghĩa là nhiều người cũng nghĩ như bạn. Lúc đó 1 tháng có khi cũng vất vả rồi!
  • Ngoài giá thuê tăng chóng mặt có thể đến gấp đôi ngày thường, bạn cần phải chuẩn bị một khoản tiền để giữ xe. Khoản này lớn hay nhỏ phụ thuộc vào nhà xe, bạn nên liên hệ sớm.
  • Tìm các bảng giá thuê xe dịp Tết để tham khảo để tránh bị hớ. Tuy nhiên, nhiều khi “của rẻ là của ôi”. -> Bảng giá cho thuê xe tự lái dịp tết để các bạn tham khảo
  • Tìm đến những đơn vị cho thuê xe uy tín. Bạn phải đảm bảo rằng 2 bên phải ký hợp đồng và cung cấp giấy tờ cần thiết. Kiểm tra thật kỹ các điều khoản như ngày giao, trả xe, mức phí, đặt cọc, loại xe (cả biển kiểm soát xe để tránh nhận xe cũ hỏng), tình trạng xe, điều kiện bồi thường,…Nếu không cẩn thận bạn có thể nhận xe không đạt chất lượng, giao xe chậm ngày hoặc thậm chí bị hủy không lý do, lừa đảo mất tiền cọc giữ xe.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Các loại giấy tờ thường được yêu cầu khi bạn thuê xe tự lái là : CMND/Hộ chiếu bản gốc, Sổ hộ khẩu bản gốc.